ที่เที่ยวปูซาน BUSAN

ที่เที่ยวปูซาน BUSAN
Credit : pexels

ที่เที่ยวปูซาน BUSAN

ที่เที่ยวปูซาน BUSAN หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ นอกจากกรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแล้ว รองลงมาก็คงจะเป็น เมืองปูซาน
เราคุ้นชื่อเมืองนี้เป็นอย่างดี ปูซาน นับว่าเป็นเมืองท่าที่มีขนาดใหญ่มากที่สุด ของประเทศเกาหลีใต้ และยังเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงโซล อีกด้วย
ดังนั้น ปูซาน จึงได้รับความสนใจ และความสำคัญไม่แพ้กับกรุงโซล ถูกคัดเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก นอกจากนี้ ยังมีการขนส่งสินค้ามากมายจากท่าเรือ มีเรือเฟอร์รี่ ที่นักท่องเที่ยว สามารถนั่งโดยสารเพื่อเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นได้ และยังเป็นจุดต่อเรือสำหรับคนที่อยากจะเดินทางไปยัง
เกาะเชจู อีกด้วย ปูซาน จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบในการ เที่ยวต่างประเทศ ที่อยากจะเดินทางเที่ยวทั้งในเกาหลีเอง รวมถึงประเทศ ญี่ปุ่น 

ปูซาน (BUSAN) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 450 กิโลเมตร อยู่ใกล้กับคาบสมุทรเกาหลี และยังติดกับมหาสมุทรแปซิฟิกอีกด้วย ดังนั้นปูซานจึงมีความ
อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก มีอาหารทะเลให้เราได้รับประทานมากมาย และที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อย่างตลาดปลา ซึ่งเป็นแหล่งค้าขายอาหารทะเลที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ในขณะเดียวกันเองยังแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งชายหาด ทะเล หุบเขา บ่อน้ำพุ ตลอดทั้งปี ปูซานมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียสเท่านั้น ดังนั้นสำหรับคนไทยแล้ว จึงเป็นเมืองที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่ายไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศสักเท่าไหร่

เมืองปูซาน ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายซึ่งเป็นการสร้างจุดขายด้านการท่องเที่ยวของเกาหลี มีทั้งห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ แหล่งบันเทิงมากมาย อาหารก็ดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยว่า เมืองท่าแห่งนี้ จะกลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปอัพเดทกันว่า ที่ท่องเที่ยวในเมืองปูซานที่ไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาด 

อัพเดท ที่ท่องเที่ยวปูซาน ที่ไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาด 

1. หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน (Gamcheon Culture Village)

หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีก 1 แห่งในเมืองปูซานซึ่งเกิดจากการร่วมมือกัน ของศิลปินเกาหลีเป็นจำนวนนับสิบคน
ที่ช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานที่เต็มไปด้วยความสวยงาม น่ารัก และโดดเด่น มีการเพ้นท์ลายกราฟฟิกแทบจะทั้งเมืองซึ่งเข้ากับวิวทิวทัศน์ภูเขาได้เป็นอย่างดี ดังนั้นไม่ว่า
จะเดินไปมุมไหนก็ตามในหมู่บ้านแห่งนี้ นักท่องเที่ยว สามารถถ่ายรูปได้ทุกที่อย่างแน่นอน ใครที่เป็นสายถ่ายรูป ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด นอกจากจะมี
การประดับตกแต่งตามกำแพงและตึกรามบ้านช่องแล้วยังมีของประดับอยู่ทั่วไปอีกด้วยมันจะกลายเป็น จุดเช็คอินในปูซาน ที่อยากแนะนำให้คุณไป โดยไฮไลท์เด็ด
ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือ SKY GARDEN ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในหมู่บ้าน จุดนั้น คุณจะได้มองเห็นวิวทิวทัศน์หมู่บ้านที่สวยงามแบบ 360 องศา และยังเป็น
จุดถ่ายรูปเช็คอินกับรูปปั้นเจ้าชายน้อย ซึ่งเป็นวรรณกรรมยอดนิยมที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยอ่านมาก่อน มันจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เราอยากจะแนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบงานศิลปะ สตรีทอาร์ต และสำหรับใครที่ชื่นชอบช้อปปิ้งใน หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน ก็สามารถเดินซื้อของไม่ว่าจะเป็นของใช้หรือของฝากได้ด้วย เช่นเดียวกันค่ะ

ที่เที่ยวปูซานหมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน
ที่เที่ยวปูซานหมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน, Gamcheon Culture Village facade in Busan,Korea.

2. หาดควังอัลลี (Gwangalli Beach)

หาดควังอัลลี ไปเที่ยวเมืองท่าทั้งที จะไม่เดินทางไปท่องเที่ยวชายหาดก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ซึ่งที่ปูซานนั้นมีชายหาดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลายที่ ขอแนะนำหนึ่งใน
ชายหาดปูซานที่ต้องห้ามพลาด เพราะทะเลแห่งนี้ค่อนข้างมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เมื่อมองออกไปแล้ว จะเห็นสะพานข้ามฟากที่ไกลสุดลูกหูลูกตาอย่าง สะพานควังอัน
(Gwangandaegyo Bridge) บริเวณรอบด้านหลังของชายหาด เราจะเห็นเป็นวิวตึกสูงที่ทันสมัย ตัดกับฉากหลังด้านหน้าชายหาดอีกฝั่งหนึ่งที่จะมีวิวภูเขาเนื่องจากเป็นชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว ที่สำคัญคือสะอาดมาก แม้ว่าทรายจะไม่ได้ขาวบริสุทธิ์แต่ทะเลนั้นทั้งสะอาดและใสมาก เหมาะสำหรับการเดินทางไปเดินเล่น หรือถ่าย
รูป ไม่เพียงเท่านั้นในช่วงเวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับสะพาน และมีเรือที่มาจุดไม้ไฟตรงใต้สะพาน ยิ่งทำให้ถ่ายรูปสวยมากขึ้นกว่าเดิม หากไปในช่วงที่มีการ
จัดเทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติเมืองปูซาน หาดควังอัลลี จะกลายเป็นจุดชมดอกไม้ไฟที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเกาหลีในทันที 

ที่เที่ยวปูซานหาดควังอัลลี
ที่เที่ยวปูซานหาดควังอัลลี, Gwangalli Beach, Gwangandaegyo Bridge, Busan, Korea.

3. วัดแฮดงยงกุกซา (Haedong Yonggungsa Temple)

วัดแฮดงยงกุกซา มาต่อกันสำหรับสายมูกันบ้าง สำหรับ วัดริมทะเล ที่ทั้งสวยมากที่สุดและเก่าแก่มากที่สุด ในเมืองปูซาน เป็นหนึ่งในไม่กี่วัด เท่านั้นที่มีการสร้างอยู่
บนหน้าผา ติดกับชายฝั่งทะเล ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1376 ทำให้ในตอนนี้มีอายุมากกว่า 600 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีความเก่าแก่
เป็นอย่างมากแถมยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย ตัววัดจะตกแต่งสไตล์เกาหลีโบราณ เข้ากับหน้าผาที่เต็มไปด้วยต้นไม้และวิวทะเลที่มีสีฟ้าสดใสเป็นอย่างดี บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยว ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเมืองเคารพนับถือและศรัทธามาอย่างยาวนาน หากมาในช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานมันจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมดอกซากุระที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเกาหลีอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทั้งวิวภูเขาและทะเลไปพร้อมๆ กัน 

ที่เที่ยวปูซานวัดแฮดงยงกุกซา
ที่เที่ยวปูซานวัดแฮดงยงกุกซา, Haedong Yonggungsa Temple and Haeundae Sea in Busan, Buddhist temple in Busan, South Korea.

4. ชายหาดซองโด (Songdo Beach)

ชายหาดซองโด (Songdo Beach) เป็นชายหาดก็จริงแต่มันมีความเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครเนื่องจากมี สกายวอล์ค (Songdo Skywalk) เป็นสะพานไม้ที่สร้าง
ลึกเข้าไปในทะเลโดยระหว่างทางนั้นจะมีกระจกเทมเปอร์กลาส ติดตั้งอยู่บนพื้นสะพานเหนือผิวน้ำสูงถึง 8 เมตรเลยทีเดียว ลักษณะของ Songdo Skywalk จะคด
โค้งไปมาคล้ายกับมังกร มีความยาวกว่า 365 เมตร จึงกลายเป็น สกายวอล์คบนทะเลที่ยาวมากที่สุดในเมืองปูซาน เมื่อเดินทางไปถึงเราจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ทะเล
สุดลูกหูลูกตาและเรือบรรทุกสินค้ามากมายที่ลอยอยู่บนทะเล เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มอบบรรยากาศที่แปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณเดียวกันยังมี
กระเช้าลอยฟ้า ให้คุณสามารถรับชมวิวทิวทัศน์ในมุมสูงได้อีกด้วย เนื่องจากในมุมนี้คุณจะสามารถมองเห็นได้ทั้งทะเลและภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ 

ที่เที่ยวปูซานชายหาดซองโด
ที่เที่ยวปูซานชายหาดซองโด, Songdo Beach, Songdo Skywalk, South Korea.

5. ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)

ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) ชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ดังนั้น แฮอึนแด จึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งคนในประเทศเกาหลีเอง
และชาวต่างชาติ โดยชายหาดแห่งนี้ เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ ซึ่งต่างจากชายหาดทั้งสองแห่งที่เราได้กล่าวมา ชายหาดแห่งนี้รับรองว่าแต่งบิกินี่มาแล้วรับรองไม่เขินอย่างแน่นอนเพราะมีผู้คนมากมายเดินทางมาเล่นน้ำทะเลอย่างต่อเนื่อง ความสวยงามของมันก็คือชายหาดแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแถมยังติดวิวภูเขา และเป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี  ชายหาดแห่งนี้จึงเป็นที่นิยม สำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม

ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)
ที่เที่ยวปูซานชายหาดแฮอึนแด, Haeundae Beach, famous haeundae beach in busan south korea

6. ตลาดปลาจากัลชิ (Jagalchi Market)

ตลาดปลาชากัลชิ (Jagalchi Market) เป็นตลาดอาหารทะเลสดที่ใหญ่มากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้จึงมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากและกลายเป็นหนึ่ง LANDMARK ที่หากเดินทางมาถึงปูซานแล้วควรมาให้ถึงตลาดแห่งนี้ด้วย ตลาดแห่งนี้จะเต็มไปด้วยอาหารทะเลมากมายที่ทั้งสดใหม่เนื่องจากเพิ่งเก็บมาจากทะเล และด้วยความที่เป็นเมืองท่าดังนั้นมันจึงมีราคาที่ไม่แพงแต่อย่างใด แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าโรงแรมที่จองนั้นไม่มีโซนทำอาหารหรือไม่สะดวกในการถือของสดเที่ยวไปเที่ยวมา เพราะด้านนอกตลาดปลาแห่งนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลมากมายที่นำเอาของสดจากตลาดดังกล่าวมาปรุงแบบสดใหม่ให้คุณได้รับประทานในทันทีแถมยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย 

ที่เที่ยวปูซานตลาดปลาชากัลชิ , Fish market in Jagalchi in Busan, South Korea

7. เดอะเบย์ 101 (The Bay 101)

เดอะเบย์ 101 (The Bay 101) เป็นสถานที่เที่ยวปูซาน ที่ไม่ไกลจากชายหาดแฮอึนแด สามารถเดินเล่นเรียบชายหาดจนมาถึงบริเวณนี้ได้ จุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถ
มาชมวิวทิวทัศน์ของอาคารต่างๆ ตัดกับวิวแม่น้ำ รวมถึงยังสามารถมองเห็นสะพานควังอัน ได้อีกด้วย ซึ่งที่นี่ไม่เพียงแตามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในตอนกลางวัน ยังเป็น
สถานที่ท่องเที่ยว ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ สำหรับการชมวิวทิวทัศน์ ในตอนกลางคืน แนะนำให้ท่านนั่งชิลที่ร้าน Fingers & Chat อยู่ที่ริมน้ำชั้น
ล่าง ของเดอะเบย์ 101 และชมวิวทิวทัศน์ริมน้ำในมุมกว้าง ซึ่งทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลิน และดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพอันน่าเหลือเชื่อ โดยเฉพาะความงดงามในยามค่ำคืนของเดอะเบย์ 101 (The Bay 101)

ที่เที่ยวปูซานเดอะเบย์ 101
ที่เที่ยวปูซานเดอะเบย์ 101 busan city and skyscrapers in Haeundae district in Busan, South Korea.

8. ทางเดินลอยฟ้าออยุคโด (Oryukdo Skywalk) 

ทางเดินลอยฟ้าออยุคโด (Oryukdo Skywalk)  สำหรับใครที่ไม่กลัวความสูงและชื่นชอบความท้าทายเราขอแนะนำทางเดินลอยฟ้าแห่งนี้เลย เพราะมันไม่ได้เป็นทางเดินธรรมดาทั่วไปเนื่องจากพื้นของทางเดินนั้นถูกกูไปด้วยกระจกใส ตั้งอยู่บนหน้าผาซึ่งเป็นแนวเส้นแบ่งระหว่างทะเลตะวันออกและทะเลใต้ในเกาหลีเหนือ ยื่นออกไปกลางทะเลความยาวกว่า 35 เมตร ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะกระจกที่เห็นนั้นมีความหนากว่า 50 มิลลิเมตรและยังเคลือบสารกันกระสุนอีกด้วย วิวทิวทัศน์ที่คุณจะได้มองเห็นนั้นจะเป็นทะเลที่กว้างสุดลูกหูลูกตามันจึงเหมาะสำหรับการมารับชมในช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก อย่างไรก็ตามเราไม่แนะนำสำหรับคนที่กลัวความสูงแต่อย่างใดเพราะถึงแม้ว่าจะมีความปลอดภัยแต่เรากลั้นนั้นก็สูงประมาณหน้าอกเท่านั้น ดังนั้นจึงยังคงมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอยู่ดี 

ทางเดินลอยฟ้าออยุคโด (Oryukdo Skywalk) 
ที่เที่ยวปูซานทางเดินลอยฟ้าออยุคโด, Oryukdo Skywalk, Busan, South Korea.

9. Haeundae Blueline Park

แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองปูซาน Haeundae Blueline Park ซึ่งไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ Sky Capsule Train ขบวนรถไฟสุดน่ารัก ให้นักท่องเที่ยวนั่งชิวเสพบรรยากาศ
ริมชายหาดปูซาน โดยวิ่งเรียบชายหาด มีเอกลักษณ์ตรงที่มีสีสสันสดใส และขนาดเล็กกะทัดรัด ต่อขบวนสามารถนั่งได้มากสุดแค่ 4 คนเท่านั้น ใช้เวลาต่อรอบ
ประมาณ 30 นาที เพราะเจ้า Sky Capsule ใช้ความเร็วอยู่ที่ 5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกได้ว่าหากวิ่งก็สามารถแซงได้เลย แต่หากใครไม่อยากนั่งแบบนี้ สามารถชมวิว
ได้จาก Haeundae Beach Train ได้เช่นกัน เป็นรถไฟขบวนใหญ่ที่วิ่งเรียบชายหาดแฮอึนแด ชมวิวทิวทัศน์ได้สวยงามไม่แพ้กันเลย เปิดให้บริการจาก สถานี Mipo – Choengsapo

ที่เที่ยวปูซานHaeundae Blueline Park, Busan, South Korea.

10. สวนสนุก Lotte World Adventure Busan: Magic Forest

สวนสนุก Lotte World Adventure Busan: Magic Forest สวนสนุกแห่งใหม่ล่าสุดของลอตเต้ ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 ที่ผ่านมา โดย
มีขนาดใหญ่กว่า ลอตเต้เวิล์ที่โซลถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งนับว่าเป็น สวนสนุกในปูซานที่ใหญ่ที่สุด แบ่งโซนเครื่องเล่นและการแสดงกว่า 17 โซน และยังมีเป้าหมายในการสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำให้ใหญ่เป็นอันดับ 1 ในเอเชีย

ที่เที่ยวปูซานสวนสนุก Lotte World
ที่เที่ยวปูซานสวนสนุก Lotte World Adventure Busan: Magic Forest, Busan, South Korea. ขอบคุณภาพจาก pantip

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

85 - 6 =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save