แนะนำคาเฟ่เชียงใหม่ จิบชา กาแฟภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่นที่ The Consul’s Garden

The Consul’s Garden

แนะนำคาเฟ่เชียงใหม่ The Consul’s Garden เป็นร้านที่โอบล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวขจี ทิวทัศน์สุดโรแมนติกจากริมน้ำปิง และการตกแต่งภายในร้านสไตล์อังกฤษ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ดื่มชา กาแฟในสวรรค์ ด้วยคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ว่า ‘Coffee & Tea in Paradise’

กว่าจะมาเป็น The Consul’s Garden ที่มาแห่งการตกแต่งร้าน และบรรยากาศรอบ ๆ ร้านสไตล์อังกฤษนั้น เนื่องจากในอดีตสถานที่แห่งนี้เคยเป็นบ้านพักส่วนตัวของ Mr. William Alfred Rae Wood กงสุลอังกฤษคนแรกประจำจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงปี พ.ศ. 2464 – 2513

โดยในช่วงนั้นท่านได้สร้างบ้านทั้งหมด 3 หลัง บ้านหลังแรกเป็นเรือนหอของท่าน และภรรยา ในปัจจุบัน คือ ภัตตาคาร Le Coq d’Or บ้านหลังที่ 1 อยู่ด้านหลังร้านกาแฟ The Consul’s Garden และบ้านหลังที่ 3 เป็นบ้านที่อยู่ติดกับต้นจามจุรีต้นใหญ่ ซึ่งต้นจามจุรีต้นนี้มีอายุ 100 กว่าปี เรียกว่าเป็นคุณทวดจามจุรีเลยก็ว่าได้

หากใครได้ลองเข้าไปในเฟซบุ้กเพจของทางร้าน The Consul’s Garden จะพบมุมถ่ายภาพยอดฮิตที่ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องมาถ่ายกัน นั่นก็คือ มุมที่มีบ้านหลังที่ 3 ของท่านกงสุล และคุณทวดจามจุรีต้นใหญ่บนสนามหญ้าสีเขียวเป็นพื้นหลัง ยิ่งถ้าถ่ายภาพในช่วงเวลา 16.00 น. – 17.00 น. จะได้ภาพที่มีแสงของดวงอาทิตย์สาดส่องผ่านต้นจามจุรีอีกด้วย

The Consul’s Garden1

ซึ่งในวาระสุดท้ายของท่านกงสุล ท่านได้เขียนหนังสือที่บรรยายเกี่ยวกับประสบการณ์ของการทำงานในหน้าที่กงสุล ชื่อหนังสือว่า ‘Consul in Paradise, Sixty-eight Years in Siam’ และหนังสือเล่มนี้จึงกลายเป็นที่มาของชื่อร้านกาแฟ The Consul’s Garden รวมไปถึงคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ว่า ‘Coffee & Tea in Paradise’

อีกทั้งเรื่องราว ประวัติศาสตร์ของสถานที่แห่งนี้ก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของร้านในปัจจุบัน ในการผสมผสานระหว่างความชื่นชอบในเกี่ยวกับชา กาแฟ และขนมหวานกับสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สวยงามแห่งนี้ ให้มีความลงตัวอย่างดีที่สุด

บรรยากาศภายใน The Consul’s Garden นอกจากมุมถ่ายภาพยอดฮิตแล้ว ยังมีอีกหลายมุมที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าตั้งแต่เรียกเห็น เริ่มจากทางเข้า The Consul’s Garden จะมีกำแพงขนาดใหญ่ที่มีชื่อร้านติดอยู่ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นจากต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ ด้านหลังกำแพงเป็นสนามหญ้าสีเขียวสดอันกว้างขวาง

The Consul’s Garden2

ภายในสนามหญ้ามีศาลาสไตล์อังกฤษตั้งอยู่กลางสนาม พร้อมกับรถยนต์สุดคลาสสิก (สามารถเข้าไปลองนั่ง และถ่ายภาพได้) ซึ่งรถยนต์เหล่านี้ใช้งานได้จริง ถัดมาทางด้านขวามือก็จะเป็นตัวร้านกาแฟ ที่มีที่นั่งทั้ง in door และ out door ภายในร้านจะมีเปียโนหลังหนึ่ง ลูกค้าสามารถเล่น และถ่ายภาพได้

ที่นั่งภายนอกของร้านก็จะติดกับริมน้ำปิง บรรยากาศดี ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพาครอบครัว คนรัก หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงานมาทานอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มเป็นอย่างมาก และที่ริมน้ำปิง ยังมีท่าเรือ และเรือที่สามารถลงไปถ่ายภาพได้

The Consul’s Garden

ด้วยบรรยากาศอันสุดแสนโรแมนติกนี้ มีคู่รักมากมายเลือกที่จะมาจัดงานแต่งงาน และถ่าย pre-wedding ภายในร้าน ด้วยคอนเซ็ปต์งานแต่งงานในสวน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นงานแต่งงานในฝันของหลาย ๆ คน

เมนูกาแฟที่พลาดไม่ได้ ได้แก่ ‘Royal Balancing’ เป็นเมนูที่มีวิธีการทำที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านในจังหวัดเชียงใหม่น้อยมากที่จะมีเมนูนี้ และ ‘Coffee in Paradise’ เป็นเมนูที่สามารถปริ้นภาพอะไรก็ได้ลงบนหน้ากาแฟ พร้อมทั้งขนมหวานที่ทางร้านตั้งใจทำกันอย่างสุดฝีมือ รสชาติกำลังดี ไม่หวานจนเลี่ยน อีกทั้งชาดอกไม้หอมกรุ่น ที่ต้องลิ้มลอง เรทราคาอยู่ที่ประมาน 100 – 500 บาท

แนะนำคาเฟ่เชียงใหม่ โดยร้าน The Consul’s Garden ตั้งอยู่ที่ ถ.เกาะกลาง ต.หนองหอย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 19.00 น. ร้านปิดทุกวันอังคาร เรทราคาอยู่ที่ประมาน 100 – 500 บาท หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศ ‘Coffee & Tea in Paradise’ สามารถแวะไปลองกันได้เลย

Facebook Fanpage : The Consul’s Garden

? 089 888 9339

? 11 Koh Klang Rd. Tambon Nonghoi, Amphur Muang เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50000

loadoffun เว็บไซต์แนะนำ จุดเช็คอิน ที่เที่ยว ร้านกาแฟ ร้านอาหาร คาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศ เที่ยวต่างประเทศ แนะนำที่พัก แนะนำโรงแรม ที่เราจะมา รีวิว ให้ทุกท่านเหมือนกับได้ไปเที่ยวเอง ในแบบ เที่ยวทั่วไทย เที่ยวทั่วโลก เพื่อเป็นแนวทางสำหรับทุกท่านว่า ไปกิน ไปเที่ยวที่ไหนดี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 + 71 =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save